Vì sao nên lựa chọn sự dụng gạch bê tông bọt khí siêu nhẹ

Thứ tư - 04/03/2020 13:51

Bạn đang băn khoăn tại sao nên lựa chọn sử dụng gạch bên tông bọt siêu nhẹ ?.  Người sự dụng thường chỉ nói đến bê tông cốt thép, bê tông tươi trong các công trình nhà ở nhưng thường không quan tâm đến bê tông nhẹ, nói chung bê tông khí là loại bê tông được sử dụng. Công nghệ mới của Mỹ. Tuy nhiên, ngày nay, xây dựng bê tông khí đã được áp dụng ngày càng rộng rãi trong các tòa nhà và đang chứng minh vị thế của nó với những lợi thế mà chúng ta không thể ngờ tới.
 

gach bọt khí

Mặc dù thường được gọi là "bê tông nhẹ" hoặc bê tông bọt, nhưng nó không thực sự là bê tông theo nghĩa thông thường. Bê tông bọt "bọt nhẹ" thực sự là một dạng vữa rắn  với bọt khí. Vữa rắn có thể là hỗn hợp xi măng-nước hoặc xi măng với cát và nước. Chúng ta có thể thêm các hóa chất khác như tro bay, microsilica, xỉ lò cao, phụ gia hóa học ... để cải thiện tính chất vật lý và tiết kiệm xi măng. Không giống như bê tông bọt thông thường, bê tông không chứa cốt liệu thô (sỏi).
Thành phần bọt bê tông di động: Gạch xốp bê tông được tạo thành từ các thành phần bao gồm xi măng, tro nhiệt, sợi tổng hợp, chất tạo bọt và phụ gia.
 

gach bọt khi

Kích thước tiêu chuẩn của gạch bọt khí là 100 x 200 x 400 mm, tương đương với kích thước của 8 viên gạch nung 50 x 100 x 200 mm kết hợp, hoặc nó cũng có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng. Mật độ của gạch bong bóng khí thay đổi từ 600 đến 900 kg / m3, chỉ bằng một nửa mật độ của gạch thông thường.
Cấu trúc của bê tông khí có hàng triệu bong bóng khí nhỏ, chúng tạo thành một hệ thống tổ ong khép kín với kích thước cực kỳ nhỏ để khả năng thấm nước được ngăn chặn rất tốt. Và nhờ cấu trúc này, cấu trúc bê tông di động cung cấp cách âm tuyệt vời, cách nhiệt và chống cháy.
Bê tông bọt được sản xuất bằng cách trộn các bọt khí ( Foam ) đặc biệt trong vữa xi măng. Bong bóng khí được làm bằng chất tạo bọt, với máy tạo bọt. Có nhiều loại chất tạo bọt khác nhau được cung cấp trên thị trường bởi nhiều nhà sản xuất. Chất tạo bọt có thể được làm từ nhiều nguồn khác nhau, vô cơ hoặc hữu cơ hoặc hỗn hợp của cả hai. Điều quan trọng là chọn bọt mịn, đồng đều và rất bền để đảm bảo bọt không bị vỡ trong quá trình trộn và trong quá trình đóng rắn bê tông.
Bạn có thể tìm thấy chất tạo bọt Eabassoc, từ lâu đã được cung cấp trên thị trường. Nó là một chất tạo bọt lỏng tập trung cao và hiệu quả cao, sử dụng mức độ rất thấp, bọt trắng tối thiểu và rất bền, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Trong máy tạo bọt, chất tạo bọt được tự động trộn với nước để tạo ra hỗn hợp dung dịch tạo bọt, được thổi bởi khí nén dưới áp suất cao qua vòi phun của máy. Trong vòi phun, một bọt bền vững được tạo ra với thể tích từ 20 đến 25 lần dung dịch bọt. Tỷ lệ pha trộn của chất tạo bọt với nước là một thông số rất quan trọng mà bạn phải xem xét khi chọn chất tạo bọt. Ngoài ra, mật độ, độ mịn và độ bền của bọt cũng là một yếu tố rất quan trọng

Các ứng dụng bê tông bọt

Làm gạch bê tông bọt  để xây nhà, xung quanh tường của các tòa nhà cao tầng. Ứng dụng này được quan tâm nhất hiện nay. Tường không tải cũng có thể được thực hiện bằng cách đổ trực tiếp vào khuôn. Xây tường nhanh và rẻ. Tường làm bằng gạch bê tông bọt rất nhanh, dễ lắp đặt điện, nước, khối lượng công việc giảm đáng kể và tiết kiệm chi phí cơ bản.
 

xay nha bot khi

- Xây dựng với gạch bê tông bọt xốp với khả năng cách nhiệt tuyệt vời. Hệ số truyền nhiệt của bê tông bọt chỉ bằng 15-20% gạch đỏ, vì vậy nó được sử dụng để làm tường kho lạnh và bể bảo dưỡng bê tông. Sử dụng bê tông bọt mật độ thấp với lớp phủ trần: cách nhiệt rất tốt, thi công nhanh, dễ dàng và rất rẻ.
- Đổ đầy rãnh: Làm bê tông khí mà không bị sập. Không cần vắt máy đầm, nó lấp đầy tất cả các hố đào trong mương, rãnh cho phép thi công và cân bằng chất lượng mặt đường rất nhanh, rất tốt, không cần phải chờ đợi lâu để hoàn thành. Nếu bê tông bọt được sử dụng để lấp đầy rãnh, việc lắp đặt đường ống được hoàn thành ngay lập tức.
- Lấp đầy các khoảng trống: Vữa bê tông lỏng rất lỏng có thể chảy vào vị trí khó nhất, khoảng trống nhỏ nhất được lấp đầy: nó đặc biệt hiệu quả trong công việc sửa chữa, các hạng mục như chướng ngại vật được chế tạo. phòng cháy chữa cháy, nước thải, hầm, ...
- Thi công bê tông khí để xây đường hầm: Bê tông bọt nhẹ được sử dụng để bơm vào các lỗ rỗng, các lỗ rỗng được hình thành khi đào một đường hầm từ đất đá để bơm trám để hoàn thành các bức tường hầm.
- Thi công sàn: sử dụng bê tông nhẹ mật độ thấp để xây dựng các bề mặt rất nhanh, dễ dàng, rất bằng phẳng, giá rẻ trên mặt đất, sân hoặc các bề mặt trong tòa nhà
- Xây dựng hồ bơi: sử dụng bê tông bọt để làm móng rất nhanh và hiệu quả, bạn có thể xây dựng một bể bơi trong vườn nhà để bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí so với các phương pháp xây dựng hồ bơi truyền thống.
- Xây dựng một cảng trên bờ biển, khu vực đất yếu.
- Bê tông xốp cũng có đặc tính cách âm rất cao. Nó ngăn chặn, hấp thụ và phân phối âm thanh mà không gây rung.
- Bê tông xốp cũng có đặc tính chữa cháy tuyệt vời, đó là một lợi thế lớn khi xây dựng vật liệu chữa cháy.
- Bê tông bọt nhẹ hầu như không bị ảnh hưởng bởi đóng băng và tan băng, cho phép sử dụng trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Ở Nga, bê tông bọt được sử dụng rộng rãi để xây dựng các bức tường trong mùa đông rất lạnh và mùa hè nóng như Sibery.

Ưu điểm của việc sự dụng gạch bê tông bọt

Bê tông bọt hầu như không bền và bền, không bị gỉ như thép hoặc thối như gỗ. Khi cường độ nén của bê tông bọt tăng lên, nó được phép sử dụng các sản phẩm có khối lượng thể tích thấp hơn, do đó nó cực kỳ cách nhiệt và chống cháy.
- Nó không co lại, không co lại, do đó không cần phải véo váy.
- Giảm rất nhiều tải rất nhẹ. Chi phí làm móng cho nhà cao tầng có thể giảm một nửa, sử dụng gạch bê tông bọt để tạo vách ngăn.
- Dòng chảy tự do: không cần san lấp mặt bằng khi đổ vào khuôn, mặt trên luôn phẳng, rất mịn và đẹp. Nó có thể chảy và lấp đầy bất kỳ khoảng cách. Không cần phải san bằng sàn. Bạn có thể làm cho sàn bê tông bọt màu đỏ, đợi cho nó co lại một chút rồi gấp gạch lại để có một sàn rất phẳng, cách âm giữa các tầng!
- Nhờ tương quan trọng lượng, khối lượng và kiện, các sản phẩm bê tông bọt trở nên phù hợp cho việc vận chuyển và cho phép sử dụng các phương tiện vận chuyển như ô tô hoặc đường sắt.
- Vì mật độ không cao, các khối bê tông bọt nhẹ lớn hơn nhiều lần so với gạch đỏ và tăng tốc độ xây dựng. Dễ dàng gia công và hoàn thiện - tạo rãnh và lỗ cho đường dây điện. Cấu trúc đơn giản đảm bảo độ chính xác cao của kích thước đường thẳng với sai số chỉ ± 1 mm

- Độ chính xác hình học cao của kích thước của các sản phẩm bê tông bọt ngăn ngừa hiện tượng "cầu nhiệt" trên tường, cho phép xây dựng các khối gạch bằng vữa mỏng, như keo (thạch cao gạch) (do đó giảm tiêu thụ năng lượng hoặc mất nhiệt trên tường) và cho phép giảm đáng kể độ dày của thạch cao. Khối lượng bê tông bọt thấp hơn 10-87% so với tường bê tông tiêu chuẩn. Giảm đáng kể khối lượng tường cung cấp tiết kiệm đáng kể cho các cấu trúc nền tảng => nền kinh tế cao
- Nhờ dễ dàng xử lý, nhiều góc độ, vòm, tháp, ...
- Nó không yêu cầu bảo trì trong khi đổ vào khuôn.
 Đặc tính cách âm tuyệt vời.
- Chống thấm bọt bê tông: chống thấm
- Nó không độc hại.
- Dễ dàng kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất.
- Giá bê tông bọt giá rẻ.
- Nó có thể được sử dụng làm vật liệu cách âm trong các tòa nhà, khối lượng lớn của sàn và sàn để sản xuất vật liệu cách nhiệt, mái nhà, sàn nhà, ống công nghệ, khối gắn và tường panel.

Quy trình sản xuất gạch bọt khí từ bê tông bọt

Loại bê tông khí này không chỉ là một công thức trộn cho một loại mật độ duy nhất, mà công thức trộn cũng có thể thay đổi tùy theo dự án.
Trước khi bắt đầu trộn hỗn hợp bê tông tạo bọt, cần tính toán toning cho từng mẻ theo khối lượng của máy trộn. Trong tính toán lý thuyết, lượng vật liệu được sử dụng để đáp ứng yêu cầu khối lượng của bê tông bọt.

a. Trộn hỗn hợp vữa xi măng-cát

- Đo trộn nước, xi măng và cát theo tỷ lệ trộn hỗn hợp.
- Thêm nước vào máy xay.
- Bật máy trộn.
- Từ từ đổ xi măng vào máy trộn. Trộn nước và xi măng để tạo ra một hỗn hợp xi măng đồng nhất.
- Dần dần thêm cát vàng, hỗn hợp xi măng và trộn đều.

b. Kỹ thuật sản xuất bọt khí

- Chuẩn bị dung dịch tạo bọt: Trộn chất tạo bọt với tỷ lệ chính xác của nước.
- Đổ dung dịch bọt vào máy tạo bọt qua phễu 4.
- Một đầu của máy tạo bọt được kết nối với máy nén khí. Mở bảng, khí nén được đưa vào máy tạo bọt. Mở cửa xả của máy phát điện, bọt kỹ thuật sẽ được phun. Điều chỉnh van đầu ra để tạo bọt liên tục và đảm bảo chất lượng. Xịt bọt trực tiếp vào máy trộn.
- Van đầu ra bị khóa cho đến khi đủ bọt vào máy trộn. Tiếp tục đổ dung dịch bọt vào máy tạo bọt cho đợt tiếp theo

c. Trộn hỗn hợp bê tông bọt khí

- Trong quy trình tạo bọt kỹ thuật, được phun lên hỗn hợp vữa xi măng-cát, máy trộn sẽ trộn vữa xi măng-cát và bọt kỹ thuật để tạo thành hỗn hợp bê tông.
- Kiểm tra thể tích hỗn hợp bê tông bọt bằng cách cân hỗn hợp bê tông bọt đo bằng thể tích 1 lít.
 

BOT 1

d. Thi công bê tông bọt khí

- Xác định ranh giới gia cố của tấm bê tông bọt.
- Khuôn thích hợp để niêm phong.
- Trước khi thi công lớp bê tông bọt, làm sạch bề mặt kết cấu bê tông bọt.
- Đổ hỗn hợp bê tông bọt trực tiếp lên công trường.
- Khi độ dày của lớp bê tông đạt đến giới hạn, sử dụng thước dài để làm phẳng lớp bê tông bọt.
- Sau khi hỗn hợp bê tông bắt đầu cứng lại, sử dụng một chiếc máy làm ẩm và bay để hoàn thiện bề mặt của lớp bê tông mới được xây dựng.

2, Cách bảo dưỡng bê tông khí

- Sau khi hoàn thành việc xây dựng bê tông khí, lớp bê tông bọt được làm ẩm liên tục trong 07 ngày tiếp theo.
- Không đi bộ trên tấm bê tông bọt mới được xây dựng trong 03 ngày đầu tiên xây dựng.
Nó được sử dụng rộng rãi trong bê tông khí, dân dụng và các cấu trúc lớn khác, đây là một vật liệu cách âm tuyệt vời và vật liệu nhẹ với chức năng cách âm và cách nhiệt. Sử dụng công nghệ sản xuất mới của Mỹ, bê tông khí cung cấp hiệu quả kinh tế cao và chất lượng tốt, vì vậy nhiều người tin tưởng nó. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin về xây dựng bê tông khí sẽ giúp bạn chọn thêm vật liệu cho dự án của bạn.
 

Hãy liên hệ ngay đễ được hỗ trợ giá tốt nhất cho dự án

Rất mong được chọn là nhà cung cấp cho dự án của bạn

Địachỉ liên hệ
HCM Q 12 :90/2 Hẻm 383 Đường Trường Chinh, P Tân Thới Nhất, Quận 12
Cần Thơ
 :10B đường 27 KDC586, Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ
Hà Nội : Số 2A, Ngõ 260, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Sản xuất Long An: Ấp Mới 2, Xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An 
ĐT: 094 674 29 29 - 091 641 9229 - 0899 450 865

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây