Đèn năng lượng mặt trời

Với sự phát triển mạnh mẽ và bùng nổ của năng lượng mặt trời và công nghệ phát triển không ngừng đã cho ra nhiều thiết bị hiện đại. Và một trong những thiết bị được nhắc đến trong chủ đề này đó Đèn Năng lượng mặt trời.

Vậy đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời củng như các loại đèn chiếu sáng khác nhưng điểm khác ở đây là loại đèn này sử dụng nguồn năng lượng chủ yếu đến từ mặt trời. Đọc đến đây nhiều người sẽ hỏi tại sao nhiều loại đèn mặt trời sao ban ngày sao không thấy sáng hay vào ban đêm lấy đâu ra ánh sáng để sử dụng mà đèn lại sáng?

Thực ra nguyên lý hoạt động là đèn năng lượng mặt trời sẽ là: ban ngày khi có ánh năng mặt trời chiếu vào tấm pin năng lượng mặt trời chuyển hóa thành dòng diện DC đi qua bộ điều khiển sạc, sau đó sẽ được nạp vào  bình ắc quy. Theo cấu hình mặc định đã được cấu hình cho đèn năng lượng mặt trời thì đến một thời gian nhất định vào chiều tối đèn sẽ tự bật và giảm cường độ sáng và tối khuya và tắt vào ban ngày

Vậy đèn năng lượng mặt trời gồm những thiết bị gì?

Thông thường một bộ đèn năng lượng mặt trời sẽ gồm những bộ phận chính sau đây:

1. Tấm pin năng lượng mặt trời

Đây là một bộ phận cực kì quan trọng của một bộ đèn mặt trời. Nó giúp hấp thụ ánh sáng từ mặt trời sau đó chuyển hóa thành điện năng tích vào pin mặt trời.

Tùy vào công suất của đèn sẽ có tấm pin có công suất khác nhau

2. Bình ắc quy hoặc pin tích điện

Đây là thiết bị thứ 2 quan trọng được kể đến. Nó giúp lưu trữ nguồn điện giúp cho bóng đèn hoạt động vào ban đêm. Và đèn có sáng được lâu hay không thì sẽ phụ thuộc vào ắc quy có dung lượng lớn hay nhỏ.

3. Bộ điều khiển sạc

Đây là thiết bị có vai trò điều khiển và quản lý quá trình sạc từ tấm đến bình ắc quy. Nó sẽ tự ngắt dòng điện khi ắc quy đầy điều sẽ giúp tránh tình trạng giảm thọ của ắc quy hay cháy nổ khi quá trình nạp quá tải.

Ngoài ra nó còn có chức năng tự động bật khi trời sáng và tắt khi trời tối

4. Bóng đèn chiếu sáng

Chắc có lẻ đây là thiết bị không thể thiếu trong bộ đèn tích năng lượng mặt trời. Tùy vào loại đèn mà sẽ có những loại bóng khác nhau, công suất khác nhau và tuổi thọ khác nhau. Hầu hết những bộ đèn mặt trời hiện thường sử dụng bóng đèn LED nên tuổi thọ sẽ rất cao và công suất chiếu sáng khá cao.

Ngoài những bộ phận chính một số bộ đèn còn có những thiết bị khác đi kèm như: công tắc tắt/bật, thân đèn...

Vậy tại sao nên dùng bóng đèn năng lượng mặt trời?

Với công nghệ hiện đại nên bóng đèn năng lượng mặt trời sẽ có nhiều ưu điểm và tiện ích hơn các loại bóng đèn khác như:

- Tiết kiệm tiền điện hàng tháng

Đây là chắc là tiện ích mà ai củng thích, hàng tháng chúng ta sẽ tiết kiệm được khoản tiền không hề nhỏ. Đèn năng lượng mặt trời sử dụng 100% nguồn điện từ nguồn năng lượng mặt trời nên không phát sinh và sử dụng điện từ nguồn điện nhà nước

- Dễ dàng lắp đặt và di chuyển

So với các loại đèn truyền thống sử dụng nguồn điện công cộng thì đèn Solar cực kì dễ dàng lắp đặt không cần phải dây điện lằng nhằng như xưa. Và không có lằng nhằng dây điện nên khi cần di chuyển hay bảo trì củng cực kì đơn giản

- Hoạt động hoàn toàn tự động

Đèn năng lượng mặt trời đã được cấu hình và lập trình sẵn nên mọi hoạt động sẽ hoàn toàn tự động không cần phải qua tác động nào đến từ con người.

- Bảo vệ môi trường

Như đã được nhắc đến phía trên đèn năng lượng mặt trời sử dụng toàn bộ nguồn năng lượng từ mặt trời nên không thải ra môi trường bất kì chất độc hại nào. Đây có lẻ điều to lớn nhất mà đèn năng lượng mặt trời mang lại cho con người củng như trái đất. Nó góp phần bảo vệ chúng ta có một trường trong xanh sạch đẹp và hiện đại hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua đèn năng lượng mặt trời xin liên hệ ngay đến 0916 419 229 để được tư vấn và báo giá bộ đèn phù hợp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây