Sử dụng pin năng lượng mặt trời hòa lưới

Năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng tái tạo được xem là vô tận và thân thiện với môi trường, Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng rất lớn đặc biệt là các vùng ở miền trung và miền nam. Hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới có ứng dụng để sản xuất điện và cung cấp nhiệt.

Lợi ích từ việc ứng dụng năng lượng mặt trời hòa lưới REDSUN trong sản xuất điện năng.

Năng lượng mặt trời Việt Nam có sẵn quanh năm khá ổn định và phân bố rộng rãi trên các vùng miền khác nhau của đất nước. Đặc biệt số ngày nắng trung bình ở các tỉnh miền trung và miền nam là khoảng 300 ngày một năm. Sự phát triển của năng lượng điện mặt trời ở VN trong những năm gần đây gồm các ứng dụng điện mặt trời cho gia đình và các trung tâm dịch vụ, hệ thống đun nước mặt trời, hệ thống đèn điện và sấy trong đó hệ thống điện mặt trời hòa lưới được xem là ứng dụng thiết thực và mở ra nhiều triển vọng trong việc sản xuất năng lượng sạch tại VN.
 
mặt trời đổ, năng lượng mặt trời red sun

 

Tiềm năng từ hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới.

Là hệ thống cung cấp điện Năng lượng mặt trời chia sẻ cấp điện với lưới điện quốc gia. Đây là hệ thống điện xuất hiện khá phổ biến tại việt nam.
hệ thống pin năng lượng mặt trời REDSUN bao gồm các tấm pin mặt trời, bộ hòa lưới và các linh kiện đồng bộ.

Chúng ta gắn tấm pin năng lượng mặt trờihòa lưới lên các mái nhà, khi mình sử dụng điện thì điện sẽ được lấy từ tấm pin xuống sử dụng cho các thiết bị, điện mình sử dụng nhiều mà tấm pin không đủ thì điện lưới sẽ tự bù vào để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho mình.
 

flow-diagram1

Năng lượng mặt trời được thu từ những tấm pin là điện một chiều, khi năng lượng này chuyển qua bộ hòa lưới hay còn gọi là bộ inverter chúng sẽ được chuyển thành nguồn điện xoay chiều cùng pha và cùng tần số với điện lưới, sau đó hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới quốc gia.
Hệ thống này không cần dung ac quy, khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải tiêu thụ điện sử dụng hoàn toàn từ pin năng lượng mặt trời, khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm điện ở lưới bù vào. Buổi tối, hệ thống sẽ tự động chuyển sang nguồn điện lưới quốc gia vì không có ánh nắng mặt trời . Xét về hiệu quả thì rõ ràng việc đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới đã mang lại lợi ích rõ rệt về kinh tế.
Chúng ta chỉ cần 6 năm là hồi lại vốn đầu tư thiết bị, trong khi đó hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có tuổi thọ lên tới trên 25 năm.
 

pin năng lượng mặt trời red sun

Tấm pin năng lượng mặt trời Red Sun

Pin năng lượng mặt trời hiện nay chi phí đầu tư một lần ban đầu rất cao cho nên chủ đầu tư ngại không dám đầu tư. Nếu như xét về lâu dài thì việc sử dụng điện năng lượng mặt trời có rất nhiều lợi nhuận

Ví dụ  đầu tư 1.1 KW  điên Pin  năng lượng mặt trời Redsun  giá thành khoảng 25 triệu
- Một ngày tấm pin làm ra 5 KW điện.
- Một Năm 365 ngày/ năm thì được khoảng  2000 KW điện
- Giá điện trung bình hiện nay là 2.500đ/ 1KW
- Một năm chúng ta sẽ thu về khoảng 5 triệu tiền điện,
- Điểm hòa : 25 triệu ban đầu : 5 triệu/ năm = 5 năm Hòa vốn
- Thời gian sự dụng Pin 25 Năm
- Còn lại chừng 16-18 năm sau chúng ta sẽ sử dụng miễn phí.

 

tấm pin năng lượng mặt trời

Hình ảnh lắp đặt PIN năng lượng mặt trời redsun làm mái che sân thưởng

Tham khảo bảng giá và tư vấn sản phẩm pin năng lượng mặt trời hòa lưới.

Một lợi ích to tác khác của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là giảm tải cho hệ thống điện lưới quốc gia.
Đây là lợi ích quan trọng bởi việc sử dụng điện năng ngày càng cao đặc biệt là tháng cao điểm của mùa nắng, thời điểm này các hộ gia đình đều sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới thì sẽ giảm áp lực rất lớn cho lưới điện quốc gia, giảm những thiệt hại về kinh tế cho các doanh nghiệp sản xuất khi bị cắt điện.

Nhà nước ta cũng đã ban hành chính sách mới theo Thông tư 16 của Bộ công thương ban hành về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mặt trời được Bộ công thương ban hành và có chính thức có hiệu lực từ ngày 26/10/2017. Qua đó bên mua điện có trách nhiệm mua toàn bộ lượng điện từ dự án hệ thống điện mặt trời hòa lưới từ hệ thống điện mặt trời với giá 2.068 đ/ kWh.

Để ghi nhận chính xác lượng điện từ hệ thống mặt trời đẩy lên lưới điện quốc gia, EVN đã tiến hành dự án lắp đặt và thay thế công tơ điện 2 chiều hoàn toàn miễn phí trên toàn quốc.
Các dự án điện năng lượng mặt trời trên mái nhà được thực hiện cơ chế bù trừ điện năng sử dụng hệ thống công tơ hai chiều.
Trong một chu kỳ thanh toán, nếu lượng điện phát ra từ các dự án điện mặt trời trên mái nhà lớn hơn lượng điện tiêu thụ sẽ được chuyển sang chu kỳ thanh toán kế tiếp tháng sau. Khi kết thúc hợp đồng mua bán điện hoặc khi kết thúc năm hợp đồng mua bán điện, lượng điện phát dư sẽ được đưa bán cho bên mua điện với mức giá bán 2.068 đ/ kWh.

Thủ tục lắp đặt và hợp đồng mua bán điện

Quý khách hàng sau khi đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Liên hệ điện lực EVN để làm thủ tục đăng ký với điện lực tỉnh thành phố thực tại. Hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm các thông số kỹ thuật về hệ thống như sau: công suất dự kiến hệ thống, thông số kỹ thuật của tấm pin quang điện mặt trời, thông số của bộ biến đổi điện xoay chiều.

CÁC THỦ TỤC LẮP ĐẶT CÔNG TƠ 2 CHIỀU RA SAO?

Bước 1: Sau khi lắp đặt hệ thống điện NLMT, chủ hộ gia đình sẽ đến điện lực địa phương để khai báo và yêu cầu lắp đặt công tơ hai chiều.

Bước 2: Sở điện lực sẽ cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết và hẹn lịch khảo sát với khách hàng để biết thông tin sợ bộ về hệ thống. Lúc này điện lực sẽ yêu cầu cung cấp catalogue của tấm pin và inverter.

Bước 3: Kỹ thuật viên điện lực sẽ tiến hành kiểm tra, đo đạc chất lượng điện năng của hệ thống điện mặt trời xem có đạt tiêu chuẩn hòa lưới hay không. Các thông số cụ thể này sẽ được đưa về trung tâm điện lực để phân tích khoảng 3-5 ngày để đưa ra kết quả.

Bước 4: Cuối cùng là điện lực sẽ thông báo các kết quả. Nếu hệ thống đạt tiêu chuẩn thì sẽ bắt đầu tiến hành thay thế công tơ 2 chiều cho quý khách hàng.

Với các chính sách ưu đãi của chính phủ cũng như các hiệu quả kinh tế về điện mặt trời hiện nay, chỉ trong thời gian gần đây năng lượng mặt trời sẽ nhanh chóng tăng trưởng và phát triển mạnh tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống lưới điện, bộ biến đổi điện từ một chiều sang xoay chiều phải có chức năng chống hòa lưới khi lưới điện không có điện và đảm bảo tiêu chuẩn về điện áp, tần số theo quy định hiện nay.

– Nếu các thông số kỹ thuật của hệ thống đạt được đúng yêu cầu đưa ra, công ty điện lực tỉnh/thành phố phối hợp với nhà đầu tư lắp đặt công tơ đo đếm 2 chiều và tiến hành ghi nhận sản lượng điện tiêu thụ và sản xuất hàng tháng của quý khách hàng.

EVN lắp đặt miễn phí công tơ điện 2 chiều

Công tơ điện 2 chiều 1 pha:

Công tơ điện 2 chiều 1 pha được dùng để đo năng lượng hữu công (kWh) ở lưới điện xoay chiều 1 pha, đạt cấp chính xác 1,0. Công tơ dùng các linh kiện điện tử và ghi nhận điện năng tiêu thụ theo 2 chiều riêng biệt, tích lũy trong 2 thanh ghi điện năng riêng biệt.

Trong đó, thanh ghi điện là thiết bị điện cơ hoặc điện tử bao gồm bộ nhớ lưu trữ, bộ hiển thị của đồng hồ để lưu lại và hiển thị giá trị điện năng đếm được.

Công tơ điện 2 chiều 3 pha

Công tơ đồng hồ điện 2 chiều 3 pha dùng để đo điện năng theo 2 chiều giao và nhận ở lưới điện xoay chiều 3 pha 4 dây. Dùng để đo đếm điện năng hữu công gián tiếp cấp chính xác 0,5S. Công tơ điện 2 chiều 3 pha là thiết bị đo đếm điện năng có tác dụng theo hai chiều đó là giao/nhận và điện năng phản kháng 4 góc phần tư, tích lũy đến các thanh riêng biệt.

Khó khăn gặp phải khi sử dụng pin năng lượng mặt trời

Mặc dù nguồn năng lượng mặt trời ở Việt Nam được coi là có tiềm năng lớn thế nhưng hiện nay các dự án điện mặt trời trên khắp cả nước chỉ là quy mô nhỏ và tập trung vào việc khai thác nhiệt năng từ nguồn năng lượng mặt trời còn các dự án điện năng lượng mặt trời còn ít được chú ý phát triển

Một rào cản lớn trong việc phát triển điện năng lượng mặt trời đó là chi phí đầu tư lớn. Với một hộ sản xuất kinh doanh nhỏ để vận hành tất cả các thiết bị điện trong gia đình thì phải đầu tư khoảng 60-70 triệu đồng cho hệ thống điện mặt trời hòa lưới, đây là một số tiền không nhỏ và chỉ những hộ khá giả mới có khả năng đầu tư.

Tư vấn sản phẩm, lắp đặt và báo giá sản phẩm pin năng lượng mặt trời hòa lưới.

- Hotline: 0946 74 29 29 - 0916 419 229

- Website: phukiencongtrinh.com

- Fanpage: https://www.facebook.com/saigonecom/

- Hoặc mua trực tiếp tại hệ thống cửa hàng

+ TPHCM: 36/4A Tân Thới Nhất 12, Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM
+ Hà Nội: P2603-27A1, CC Green Star, 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Tư Liêm, Hà Nội 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây